CÁCH PHA CHẾ TRÀ TÁO ĐỎ VÀ LÊ NGON THƠM MÁT


CÁCH PHA CHẾ TRÀ TÁO ĐỎ VÀ LÊ NGON THƠM MÁT




Táo và lê loại hoa quả rất bình dân, táo có độ giòn và thơm ngon được trồng phổ biến ở nước ta. Táo đang rộ vào mùa nên những ngày này, đi đường hay ra chợ chúng ta không khó bắt gặp hình ảnh những trái táo ngon giòn, bắt mắt. Tuy nhiên, ít ai biết được hai loại trái cây này có rất nhiều tác dụng chữa và phòng bệnh hiệu quả như tăng cường sức đề kháng, làm giảm quá trình lão hóa, tăng cường trí nhớ, và đặc biệt là mát cho cơ thể, tốt cho những ai hay bị nhiệt miệng và khan tiếng.

Chính vì vậy, táo và lê được coi như một loại trái cây tuyệt vời để giải nhiệt cho mùa hè nắng nóng.





Với sự kết hợp hài hòa táo đỏ và sự tươi mát từ lê, tạo cho bạn một cảm giác sảng khoái và thanh mát vô cùng. Hãy cùng pha chế trà táo đỏ và lê nhé!

Để làm món trà táo đỏ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 25 quả táo đỏ khô

- 1 quả lê ta (mắc cọp),

- 1 củ gừng nhỏ,

- 2-3 thanh quế,

- 15 ml nước, đường hoặc mật ong.

Cách pha chế trà táo đỏ:

Bước 1:



Bạn bổ tư quả lê, bỏ hạt, không cần gọt vỏ.

Bước 2:



Gừng rửa sạch, thái lát.



Táo thái lát.

Bước 3:



Cho tất cả các nguyên liệu và nồi (trừ đường). Đun sôi nước, sau đó hạ nhiệt hầm ít nhất 1 tiếng.

Bước 4:



Bạn chắt lấy nước uống ngay hoặc rót vào chai để trong tủ lạnh dùng dần. Khi uống trà táo đỏ bạn có thể cho thêm đường hoặc mật ong tùy thích.





Món trà táo đỏ dù không dùng trà nhưng bạn vẫn có thể coi như một loại trà giải nhiệt vô cùng tốt. Nước ngọt thanh và rất mát sẽ nhanh chóng xua tan cơn khát và cả sự mệt mỏi của bạn. Cùng một công làm, bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn để có thể thưởng thức bất kì lúc nào nhé!

Chúc bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • Dạy pha chế chuyên nghiệp
    hoc pha che,ngon moi ngay